Sự phát triển trong tháng thứ 7 của thai kỳ

0
303
Sự phát triển trong tháng thứ 7 của thai kỳ
Sự phát triển trong tháng thứ 7 của thai kỳ

Tìm hiểu thêm về sự hình thành khứu giác của bé và cách bé thể hiện tính cách tương lai từ khi còn trong bụng mẹ.

Thai 27-30 tuần tuổi

Bé đang hình thành khứu giác.

Bé có thể phản ứng với âm thanh, chẳng hạn như khi bạn hát cho bé.

Cơ thể bé sẽ bắt đầu hình thành chất béo.

Bé nặng khoảng 0,7kg-2,3kg, và dài khoảng 30-46cm.

Sự phát triển trong tháng thứ 7 của thai kỳ
                   Sự phát triển trong tháng thứ 7 của thai kỳ

Não bộ và Phát triển nhân cách

Trong khoảng tuần 27-30, não bé sẽ có dạng gấp lại của một bộ não trưởng thành. Bé đang sản xuất hàng tỷ tế bào thần kinh và khớp thần kinh cần thiết để tạo ra các kết nối phức tạp. Có thể bắt đầu hình thành ký ức. Bé cũng có thể bắt đầu thể hiện tính cách trong tương lai thông qua hành vi trong bụng mẹ, năng động hoặc điềm tĩnh. Khi khả năng nghe và bộ nhớ của bé phát triển. Bạn sẽ cảm thấy bé phản ứng với những âm thanh như các bài hát đã hát cho bé. Mẹ cần nuôi dưỡng sự phát triển của bé bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bao gồm đủ lượng DHA, chất béo Omega-3 hỗ trợ não bộ và mắt phát triển bình thường khỏe mạnh.

Phát triển giác quan

Tế bào thần kinh khứu giác của bé hoặc các tế bào thần kinh có liên quan đến nhận biết mùi sẽ phát triển sớm. Vào thời điểm này bé có thể nhận biết mùi hôi. Mùi là một cách thức bé có thể nhận biết và hiểu về thế giới xung quanh. Trong tam cá nguyệt thứ ba, khứu giác của bé sẽ cải thiện đáng kể. Ngay sau đó, bé sẽ có thể phản ứng với các mùi nặng bằng cách nhăn nhó hay cử động đầu. Sau khi sinh, bé sẽ cảm thấy thoải mái bởi mùi quen thuộc của mẹ. Vị giác của bé cũng trở nên tinh tế hơn vào thời điểm này. Nhiều ưu tiên khẩu vị của bé sẽ bị ảnh hưởng bởi những hương vị trong chế độ ăn uống trước và trong thai kỳ của bạn. Nếu bạn chọn cho con bú, bé sẽ nhận ra và cảm thấy thoải mái với những hương vị trong sữa của bạn.

Chất béo trong cơ thể

Em bé của bạn đang bắt đầu phát triển các lớp chất béo trong cơ thể. Bộ phận này sẽ điều tiết nhiệt độ cơ thể của bé. Và cung cấp năng lượng dự trữ sau khi sinh.

Nguồn: Enfa A+