Sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh đúng cách hiệu quả

0
281
sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh

Sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách hiệu quả. Hầu như tất cả các mẹ đều sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh nhưng chưa hẳn các mẹ đều biết sử dụng đúng cách mang lại hiệu quả cho con. Nếu dùng phấn rôm tùy tiện cho trẻ có thể không mang lại hiệu quả mà còn làm da bé bị dị ứng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bé. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách sử dụng phấn rôm cho trẻ an toàn đúng cách hiệu quả nhất nhé!

sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh1. Sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh

Đa số các phấn rôm trên thị trường hiện nay đều được kiểm duyệt an toàn bởi FDA. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Mẹ không nên sử dụng cùng lúc một lượng lớn trên da của bé, vì có thể làm tăng nguy cơ dị ứng da, thậm chí phồng rộp da nếu bé bị dị ứng với hóa chất có trong sản phẩm.
Hơn nữa, nguy cơ bé hít phải phấn rôm cũng là một mối quan tâm của các mẹ. Theo thời gian, lượng phấn bé hít phải sẽ tồn đọng trong phổi và gây tổn thương.

Chọn phấn rôm an toàn cho bé

Nên chọn phấn rôm của các nhãn hàng có uy tín để đảm bảo về chất lượng, giảm thiểu nguy cơ gây dị ứng da cho trẻ.
Tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm về những nhãn hàng đuợc đảm bảo chất lượng. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm đã được kiểm nghiệm bởi FDA.
Nếu da bé bị khô, mẹ nên sử dụng kem giúp cân bằng và làm mềm da thay vì tiếp tục cho con sử dụng phấn.
Có nhiều loại phấn trẻ em trên thị trường nhưng mẹ nên ưu tiên phấn được điều chế từ tinh bột bắp. Loại phấn này đã được kiểm nghiệm và chứng minh là an toàn hơn cho trẻ em.
2. Chú ý khi sử dụng phấn rôm cho trẻ

Khi thay tã cho bé, nên để phấn ở xa tầm tay của trẻ, tránh để bé nghịch, chơi với chai đựng phấn.
Không nên sử dụng phấn trực tiếp trên da bé. Thay vì vậy, mẹ nên đổ lên tay và xoa nhẹ lên da của con.
Không nên mở quạt hay ngồi gần của sổ khi đang đổ phấn trên tay để tránh làm bé hít phải bột phấn.
Đặc biệt chú ý những vùng da có nếp gấp như da cổ, nách. Không nên sử dụng quá nhiều. Lượng phấn dư thừa có thể kết hợp với mồ hôi gây kích ứng da.
Không nên sử dụng phấn ở những vùng nhạy cảm như mũi và mắt.
Ngưng sử dụng ngay nếu nhận thấy da bé có nổi các mẫn đỏ, ngứa, sưng tấy
Với bài viết sử dụng phấn rôm cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách hiệu quả trên đây hy vọng sẽ giúp cho các mẹ biết cách sử dụng phấn rôm cho trẻ một cách an toàn tốt nhất. Nếu da của trẻ dễ bị dị ứng thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: mecuteo