Những cột mốc đáng nhớ trong 8 tuần đầu thai kỳ

0
311
Những cột mốc đáng nhớ

Những cột mốc đáng nhớ của 8 tuần đầu thai kỳ

           Đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào, việc ngắm nhìn thai nhi lớn lên từng ngày đều mang lại một cảm giác thiêng liêng khó tả. Việc tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi, như phát triển của não bộ, tuỷ sống, hệ thần kinh và xương sống đã trở thành những cột mốc đáng nhớ của quá trình mang thai.

Cột mốc đáng nhớ đầu tiên: Sự phát triển của não bộ

          Não bộ của bé đã phát triển từ những ngày đầu tiên khi vừa mới hình thành và tiếp tục cho đến sau khi sinh ra. Nhận thức của bé cũng đã bắt đầu phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Ở tuần thứ 2 và thứ 3, ống thần kinh bắt đầu hình thành, làm nền tảng cho sự phát triển của não bộ, tuỷ sống, hệ thần kinh và xương sống của bé về sau.

          Bước vào tuần thứ 6, bán cầu não phải và não trái được hình thành. Vào cuối tháng thứ hai, bán cầu não trái và bán cầu não phải tiến hành tách ra, hình thành những phân khu riêng biệt.

           Đây là giai đoạn quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, là cột mốc đáng nhớ mà các mẹ bầu phải chú ý. Chính vì thế, việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu như DHA và ARA (có nguồn gốc từ chất béo Omega-3 và Omega-6) cùng các vitamin là rất quan trọng. Chúng sẽ hỗ trợ cho sự phát triển bộ não và mắt, đồng thời giúp cho bé được thông minh và khoẻ mạnh.

Những cột mốc đáng nhớ trong 8 tuần đầu thai kỳ
Sự phát triển của não bộ

Cột mốc đáng nhớ thứ 2: Phát triển cơ thể

         Thời điểm này, khuôn mặt của bé cũng đã dần hình thành. Đôi mắt của bé đã hình thành đầy đủ nhưng mí mắt vẫn đóng chặt. Bé có dái tai nhỏ và miệng, mũi, lỗ mũi định hình rõ hơn. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp đã định hình.Tim và hệ tuần hoàn phát triển, nhịp tim của bé đập nhanh gấp 2 lần so với mẹ. Các chi của cơ thể đã hình thành đủ.

Cột mốc đáng nhớ thứ 3: DNA

         Thai nhi được hình thành dựa trên sự kết hợp độc đáo giữa DNA của người cha và người mẹ. Giới tính, chiều cao, tóc, màu da, màu mắt, cùng với một số đặc điểm tính cách đã được quyết định từ lúc thụ thai bởi một tập hợp 46 nhiễm sắc thể.

Nguồn: Enfa A+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here