Một vài lưu ý từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 cho mẹ bầu

0
331

Bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, triệu chứng ốm nghén đã thuyên giảm, mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ khó chịu hơn rất nhiều. Đây là thời điểm lý tưởng để mẹ tập trung vào việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục thai nhi (thai giáo). Sau đây là một số lưu ý quan trọng khác cho một tam cá nguyệt thứ 2 khoẻ mạnh.

Lên kế hoạch cho thực đơn hằng ngày

Trong thời kỳ này, mẹ sẽ tăng khoảng 0,5kg mỗi tuần. Và lượng calo cần bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ vào khoảng 350. Với việc lên kế hoạch thực đơn hàng ngày, mẹ có thể theo dõi và đảm bảo rằng cơ thể được hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như Vitamin D, DHA (một loại chất béo Omega-3) và Axit Folic. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên sử dụng viên bổ sung vitamin để đảm bảo cơ thể được hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trên. Tốt nhất là nên đến bác sĩ để được tư vấn cẩn thận cách bổ sung vitamin sao cho hợp lý.

Uống nước

Nước giúp vận chuyển các dưỡng chất đến tế bào, loại bỏ cặn bả và khiến cho cơ thể bớt mệt mỏi. Mẹ bầu được khuyên nên uống 10 cốc chất lỏng, trong đó có nước lọc, mỗi ngày.

Tập thể dục

tập thể dục cho bà bầu

Nếu được bác sĩ cho phép, mẹ bầu hãy duy trì một lối sống năng động, thường xuyên luyện tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ và duy trì một cân nặng khoẻ mạnh. Mẹ có thể tham khảo bác sĩ để biết loại hình vận động hay bài tập nào tốt cho mẹ và bé nhé!

Nguồn: Enfa A+