Liệu pháp mát xa cho mẹ bầu

0
261

Lợi ích của việc mát xa cho mẹ bầu

Trong thời kỳ mang thai, mát-xa mang đến nhiều lợi ích nhất cho các mẹ bầu. Liệu pháp mát-xa phù hợp dành riêng cho mẹ bầu có thể có nhiều tác động tích cực bao gồm: giảm lo âu, giảm đau lưng và đau chân, cải thiện giấc ngủ. Thời gian tốt nhất cho mát-xa là giai đoạn bầu 3 tháng giữa.

Ở một nghiên cứu khác về việc mát-xa cho mẹ bầu bị trầm cảm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: mát-xa giúp cho các mẹ bầu có tâm trạng tốt và giảm chỉ số căng thẳng. Đối với những người bình thường, mát-xa có thể làm tăng khả năng hệ miễn dịch chống lại virus và các khối u.

Theo các chuyên gia trị liệu mát-xa cho mẹ bầu, việc thích ứng với các liệu pháp mát-xa sẽ giúp khối lượng máu tăng lên đáng kể, khoảng 50% trong giai đoạn mang bầu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị cục máu đông ở bắp chân hoặc đùi nên các chuyên gia mát-xa sẽ tránh mát-xa sâu và gây ra áp lực mạnh lên hai chân. Thay vào đó, họ sẽ thường mát-xa theo kiểu như bấm huyệt sâu, mát-xa sâu mô… và mát-xa nhẹ nhàng trên bụng.

dollarphotoclub_73444201

Tuy nhiên, mẹ bầu phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thử mát-xa. Các chuyên gia trị liệu mát-xa và bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ không nên mát-xa giai đoạn bầu 3 tháng đầu vì có tiềm ẩn nguy cơ sảy thai. Đặc biệt khi mẹ bầu có những biểu hiện như: buồn nôn, ói mửa, ốm nghén hoặc có nguy cơ sảy thai cao thì tránh mát-xa.

Ngoài ra, các mẹ bầu có thể đến spa để chăm sóc da mặt để giữ sự khoẻ mạnh cho làn da sau những ngày mệt mỏi vì chứng ốm nghén hoặc sự thay đổi về sắc tố da. Các mẹ bầu có thể hỏi bác sĩ trị liệu làm đẹp về các loại mỹ phẩm cho phụ nữ mang thai, hoặc lấy một mẫu kiểm tra thử trước khi dùng để tránh gây dị ứng. Các mẹ bầu không được sử dụng bất cứ mỹ phẩm nào có chứa Retinoid vì Retinoid rất có hại cho em bé nếu mẹ bầu sử dụng quá nhiều, mặc dù đây là một loại vitamin A tăng tốc độ phân chia tế bào và nó giúp tái tạo làn da và ngăn ngừa sự lão hoá.

Mẹ bầu nên tránh các phương pháp mát-xa bằng nhiệt quá nóng vì nó không tốt cho mẹ và em bé như: tắm hơi, suối nước nóng, bồn tắm nước nóng và tắm spa.

Các mẹ bầu có thể thư giãn trong những bồn nước ấm nhưng nhiệt độ không cao hơn 32-35 độ C.

Nguồn: Enfa  A+

Lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here