Lập kế hoạch cho mẹ bầu

0
293
ke hoach cho me bau

Chuẩn bị sinh con có thể là khoảng thời gian khá căng thẳng, đặc biệt với những ai lần đầu làm mẹ. Vì thế việc lập kế hoạch cho mẹ bầu một cách cụ thể, khoa học cho từng tháng thai kỳ sẽ tránh cho mẹ bầu rơi vào tình trạng lo âu và mệt mỏi.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng đầu tiên: Lên kế hoạch khám thai và tìm hiểu về thai giáo

Hãy lên kế hoạch cho mẹ bầu bắt đầu bằng việc khám thai và tìm bác sĩ giỏi để có thể tư vấn về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc bản thân hợp lý trong những tháng thai kỳ. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ cho mẹ bầu, cùng sự phát triển toàn diện cho bé. Đồng thời mẹ bầu nên tham gia các lớp học về thai giáo để biết được cách chăm sóc, giáo dục thai nhi trong suốt thai kỳ.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 2: Cân bằng chế độ ăn uống

Vì mẹ bầu rất cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành và lớn lên của bé, nên việc đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng với đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa, hoa quả và rau xanh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, mẹ bầu nên hạn chế các món ăn nhanh do trong đó có chứa nhiều hàm lượng đường và chất béo bão hoà nên dễ gây ra tình trạng béo phì.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 3: Vận động

Mẹ bầu thường xuyên vận động sẽ dễ giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn. Hãy hỏi bác sĩ để biết những bài tập thể dục đơn giản và an toàn cho giai đoạn mang thai, bạn nhé!

kế hoạch cho mẹ bầu
                                          Kế hoạch vận động

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 4: Học cách hít thở

Trong suốt giai đoạn mang bầu, cơ thể rất cần được nghỉ ngơi, thậm chí chỉ là một vài phút trong ngày. Vì thế các mẹ bầu có thể ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, tập hít sâu, thở chậm, đồng thời nghe một chút nhạc nhẹ để thư giãn bản thân.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 5: Tăng cường cơ xương chậu

Những bài thể dục đơn giản, nhẹ nhàng được tiến hành đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da bạn trở nên săn chắc hơn, tăng sự dẻo dai của các cơ bắp vùng chậu, và hỗ trợ thêm cho tử cung và bàng quang nữa.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 6: Tham gia một lớp tiền sản

Các mẹ bầu nên tham gia các lớp học tiền sản để hiểu rõ hơn những việc cần làm trước và sau khi sinh con.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 7: Chọn đồ cho bé

Đây là thời điểm thích hợp để sắm sửa các đồ dùng cần thiết cho bé như quần áo, tã lót, bình sữa và đồ chơi… Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày bé chào đời là rất cần thiết đấy.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 8: Lựa chọn bác sĩ

Các mẹ bầu cần tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định lựa chọn bác sĩ để có được những lời khuyên, cùng sự tư vấn tốt nhất cho việc sinh bé.

Kế hoạch cho mẹ bầu vào tháng thứ 9: Chuẩn bị nằm ổ

Ở giai đoạn này, chắc hẳn các mẹ bầu đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho ngày sinh nở rồi. Lời khuyên của bác sĩ cho mẹ sẽ là chuẩn bị một ít thức ăn sẵn trong tủ lạnh và đóng gói quần áo sẵn sàng để có thể đến bệnh viện bất cứ lúc nào!

Nguồn: Enfa A+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here