Chuyện “yêu” như thế nào trong thời kỳ mang thai

0
390
Chuyện “yêu” như thế nào trong thời kỳ mang thai

Trên thực tế, đời sống tình dục của phụ nữ mang thai không có gì thay đổi, trừ khi có lời khuyên từ bác sĩ. Bởi việc quan hệ trong khi mang thai sẽ không tổn hại đến em bé. Ngoại trừ mẹ bầu có vấn đề sức khỏe. Hãy nhớ rằng, em bé được bảo vệ tốt trong tử cung của người mẹ do nước ối bao quanh.

Chuyện “yêu” như thế nào trong thời kỳ mang thai
                       Chuyện “yêu” như thế nào trong thời kỳ mang thai

Bác sĩ có thể khuyên mẹ bầu không nên giao hợp sớm trong thai kỳ nếu có tiền sử về sảy thai. Việc quan hệ có thể sẽ được hạn chế nếu mẹ bầu có những triệu chứng của thai kỳ như sinh non hoặc chảy máu. Vì thế các mẹ bầu cần phải trao đổi kỹ với bác sĩ để có những thông tin chính xác.

Sau tháng thứ 4 của thai kỳ, các mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, hoặc buồn nôn trong khi nằm thẳng lưng. Điều này liên quan đến trọng lượng của tử cung đè lên các mạch máu lớn. Vì thế, sự thay đổi vị trí khi “yêu” có thể trở nên cần thiết cho sự thoải mái của mẹ bầu vào thời điểm này. Nếu có bất cứ hiện tượng đau co thắt hoặc chảy máu trong lúc “yêu”. Phải báo ngay cho bác sĩ để biết cách giải quyết.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu nên trao đổi, chia sẻ với bạn đời về cảm xúc lo lắng để có tâm lý thoải mái hơn. Sự thay đổi về hormone có thể khiến cho chuyện chăn gối của phụ nữ tăng lên trong thời kỳ mang thai. Nhưng một số người khác lại không quan tâm đến chuyện “yêu”.

Chuyện “yêu” của mẹ bầu ba tháng đầu không còn hứng thú là do sự mệt mỏi, chứng ốm nghén gây ra. Nhưng khi qua giai đoạn bầu ba tháng giữa, chuyện “yêu” có thể tốt hơn. Vì đã hết ốm nghén và bởi lúc này vòng bụng chưa quá lớn. Còn bầu ba tháng cuối, đời sống tình dục sẽ ít hấp dẫn hơn. Bởi lúc này mẹ bầu khá nặng nề và sự mệt mỏi trở lại.

Chuyện “yêu” có thể trở lại bình thường khi cơ thể người mẹ phục hồi sau khi sinh, hoặc việc chảy máu dừng lại. Đối với phụ nữ đang trong thời gian nuôi con, sự rụng trứng sẽ xảy ra trước khi bắt đầu có kinh nguyệt trở lại nên vẫn có khả năng mang thai trong giai đoạn này.

Nguồn: Enfa A+