Tuyệt chiêu giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng sau khi sinh

0
252

Bí quyết giúp mẹ bầu lấy lại dáng sau khi sinh

Việc lấy lại vóc dáng như thời son rỗi thì không khó như các mẹ bầu nghĩ.Việc tập thể dục sau sinh không chỉ giúp cơ thể người mẹ phục hồi sức khoẻ mà còn giảm nguy cơ trầm cảm. Tuy nhiên nguời mẹ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành thực hiện các bài tập thể dục.

Nếu có hiện tuợng chảy máu nhiều, đau đầu hoặc có các triệu chứng bất thường khác trong và sau khi tập, cần phải liên lạc ngay cho bác sĩ.

eo-thon-sau-sinh-21053

Đi bộ

Đây là bài tập đơn giản nhấtmà nguời mẹ có thểthực hiện ngay sau khi sinh. Lúc đầu là việc đi bộ nhẹ nhàng rồi có thể đitheo đuờng zigzag. Bạn có thể đưa em bé đi theo để tăng thêm trọng luợngsẽ giúp ích rất nhiều cho việc đốt cháy calo.

Hít thở sâu kết hợp hóp bụng

Bạn có thể thực hiện bài tập nàykhoảng 1 giờmỗi ngày. Nó giúp thư giãn cơ bắp và tăng cuờng cơ bụng. Ngồi thẳng và thở sâu, co bụng khi hít vào và thư giãn khi thở ra rồi lặp lại nhiều lần.

Các bài tập nâng đầu, vai và gập bụng

Các bài tập này giúp cho nguời mẹ tăng cuờng cơ bắp, săn chắc vùng bụng và đốt cháy calo.

• Nâng đầu: Nằm ngửa xuống sàn với cánh tay để thẳng hai bên. Đầu gối gấp lại với bàn chân để bằng phẳng trên sàn nhà.Thư giãn bụng khi hít vàovà khi thở ra, từ từ nâng đầu gối và cổ lên khỏi sản . Hít vào khi hạ thấp đầu xuống.

• Nâng vai: Cũng nằm giống như vị trí cho bài tập nâng đầu. Lần này, nâng đầu và vaikhỏi sàn, cánh tay và bàn tay chạm về phía đầu gối. Sau đó hít vào khi hạ đầu và vai trở lại xuống

• Gập bụng: Vị trí ban đầu nằm thẳng xuống sàn, sau đó đẩy mạnh người cho đến khi nằm về huớng giữa hai đầu gối và giữ trong vòng 2-5 giây, sau đó từ từ hạ thấp mình xuống.

Bài tập Pelvic Tilt (nghiêng hông dưới)

Bài tập này khá phổ biến giúp cho mẹ bầu sau khi sinh giảm đau lưng, tạo sức dẻo dai, cơ bắp vùng bụng mạnh mẽ hơn. Đầu tiên bạn nằm xuống sàn, hai tay rộng bằng vai, hai đầu gối rộng bằng hông, giữ thẳng tay không trùng khuỷu tay. Sau đó nguời mẹ cong lưng lên khi hít vào sâu, tiếp đó chùng lưng xuống thư giãn và thở ra hết, rồi lặp lại theo nhịp thở. Lặp lại từ 3-5 lần rồi tập 10 lần như thế.

Việc tập luyện thể dục phải được duy trì thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng nhanh hơn và có một thân hình khoẻ đẹp.

Quỳ nghiêng hông

Động tác này giúp săn chắc phần bụng, tăng cường cơ bụng trong và giảm đau lưng.

Bắt đầu bằng cách quỳ gối, ngón chân duỗi thẳng chạm sạn, cánh tay chống thẳng, lòng bàn tay chạm sàn. Giữ lưng thẳng và thư giãn. Khi hít vào, mẹ kéo mông về phía trước, nghiêng xương chậu và xoay xương mu lên trên. Giữ tư thế này trong 3 giây và trở lại vị trí cũ. Tiếp tục lặp lại tương tự.

Bài tập Kegels

Bài tập thể dục cổ điển này khá đơn giản và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, sẽ giúp săn chắc vùng cơ bàng quang và giảm nguy cơ tiểu không tự chủ (bệnh són tiểu) khi sinh con. Thực hiện càng nhiều, mẹ sẽ kiểm soát tốt hơn dù có hắt hơi, cười…

Nguồn: Enfa A+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here