Tháng thứ 2 của thai kỳ

0
275

Tìm hiểu về sự phát triển trí não của bé và cách cơ thể bé được hình thành.

Thai lúc 7-10 tuần tuổi

Hình dạng bé của bạn được hình thành với sự biến mất của “đuôi” phôi thai.

Đôi mắt bé đang hướng về phía trước.

Bé có cánh tay, chân, bàn tay và bàn chân nhỏ.

Vị giác của bé đang bắt đầu phát triển.

Hormone phân biệt giới tính của bé được hình thành.

Bé đang phát triển những tế bào thần kinh mà bé sẽ sử dụng trong cả cuộc đời.

Bé sẽ bắt đầu khuấy động trong bụng mẹ vào tầm tuần thứ 9. Bé sẽ cử động cánh tay, chân và bắt đầu đưa tay lên miệng.

Cơ thể bé sẽ dài khoảng 5cm

Tháng thứ 2 của thai kỳ
                             Tháng thứ 2 của thai kỳ

Phát triển não bộ

Trong 16-18 tuần đầu tiên của thai kỳ sẽ diễn ra một quá trình phân chia tế bào, gọi là thần kinh khởi điểm, tạo ra khoảng 100 tỉ nơron mà bé sẽ sử dụng để đạt được những cột mốc phát triển quan trọng của cuộc đời. Vào tuần thứ 7, hormone phân chia giới tính được giải phóng. Lúc này, bạn hãy hỗ trợ sự phát triển bình thường của bé bằng một chế độ dinh dưỡng thai kỳ thích hợp bao gồm đủ lượng Vitamin D, axit folic và DHA (một chất béo Omega-3).

Phát triển thể chất

Trong thời kỳ này, có thể nhìn bạn chưa có vẻ gì là đang mang bầu hoặc thậm chí bản thân bạn cũng không cảm nhận được điều đó. Nhưng thật ra, bé của bạn đang phát triển thành một thai nhi hoàn thiện, mất “đuôi” phôi và hình thành cánh tay, chân, bàn tay và bàn chân nhỏ. Những cử động đầu tiên sẽ bắt đầu với sự “giật mình” nhẹ, hoặc cử động toàn bộ cơ thể một cách cưỡng ép, dần dần sẽ phát triển thành sự chuyển động các chi riêng rẽ. Trong tháng tiếp theo, các cử động này sẽ bao gồm những động tác cần thiết cho việc các hoạt động sau này như ăn, uống và mút.

Phát triển giác quan

Ngay cả ở giai đoạn đầu đời này, bé của bạn cũng đang phát triển một trung tâm cho sự tăng trưởng về trí tuệ và giác quan. Ống thần kinh là một đường rãnh mà về sau sẽ biến thành bộ não, tủy sống, hệ thần kinh và xương sống của bé. Đến cuối tháng thứ hai, các bán cầu phải và trái của bộ não sẽ tách ra và bắt đầu hình thành các khu vực riêng biệt. Cùng lúc này, tim và hệ tuần hoàn của bé cũng đang phát triển. Trong giai đoạn này, tim của bé sẽ đập nhanh hơn tim bạn hai lần.

Nguồn: Enfa A+