Sự phát triển trong tháng thứ 9 của thai kỳ

0
271
Sự phát triển trong tháng thứ 9 của thai kỳ

Ở tuần thứ 37, bé đã đủ tháng và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung của mẹ. Tìm hiểu những phát triển cuối cùng của bé diễn ra ngay trước ngày sinh.

Thai 37 tuần – chào đời

Ở tuần thứ 37, bé được coi là đủ tháng.

Cơ thể và bộ não của bé đã có thể sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung.

Bé sẽ di chuyển vào vị trí của thai nhi và rơi xuống khung xương chậu của mẹ.

Bé có thể nặng khoảng 3kg và dài từ 46 cm đến 53 cm.

Sự phát triển trong tháng thứ 9 của thai kỳ
                Sự phát triển trong tháng thứ 9 của thai kỳ

Phát triển não

Trong suốt tuần 36-40, bé vẫn tiếp tục thực hiện các kết nối cần thiết mà bé cần có để hỗ trợ phát triển nhận thức (học tập). Bộ não của bé bây giờ đã sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung. Để cho bé đạt được tất cả những cột mốc quan trọng, bé phải được hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp. Hãy hỗ trợ bé bằng một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp có giá trị như DHA và ARA (nguồn Omega-3 và Omega 6-chất béo). Hỗ trợ não bộ và mắt phát triển bình thường khoẻ mạnh.

Sa bụng: Vị trí sinh con

Tại thời điểm này trong thai kỳ, bé sẽ di chuyển vào vị trí của thai nhi đồng thời quay đầu xuống, cánh tay và chân kéo về phía ngực. Các xương đầu trở nên mềm mại và linh hoạt, để bé dễ di chuyển qua các ống sinh. Khi bé đã rơi xuống khung xương chậu của bạn và ép lên cổ tử cung, bạn có thể cảm thấy áp lực ở bụng dưới. Sự di chuyển xuống dưới này là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang đi đúng hướng. Sự thay đổi này có thể làm cho việc thở và ăn của bạn dễ dàng hơn. Nhưng cũng làm cho việc đi bộ và ngồi khó hơn.

Ngày dự sinh

Do ngày dự sinh chỉ mang tính tương đối và hiếm khi bé được sinh ra chính xác theo đúng kế hoạch. Không ai biết chính xác điều này. Bé được coi là đủ ngày khi đến tuần thứ 37. Mẹ hãy giữ bình tĩnh nhất có thể trong những tuần cuối cùng của thai kỳ, đồng thời giữ thể lực để sinh con. Chuẩn bị thức ăn sao cho tiện lợi và sẵn sàng túi xách để đến bệnh viện. Bây giờ là thời điểm lý tưởng để khám phá các lựa chọn dinh dưỡng khác nhau cho trẻ sơ sinh.

Nguồn: Enfa A+