Phương pháp giúp con thông minh từ trong bụng mẹ của người Do Thái

0
287

Người Do Thái thường được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Để so sánh sự thông minh, thông thường ta sẽ sử dụng chỉ số IQ (Intelligence Quotient). Hiện nay các nhà nghiên cứu giáo dục tâm lý tin rằng IQ trung bình của người Do Thái vào khoảng 110, trong khi đó IQ trung bình của thế giới là 100 và của người Việt Nam là 94.

Thêm vào đó bạn có biết những bộ óc thiên tài của thế kỷ như Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch,… đều là người Do Thái. Vậy tại sao người Do Thái lại có khả năng và thành tích vượt trội như vậy?

Giải toán giúp con thông thái từ trong bụng mẹ

Nếu bạn có dịp gặp một người phụ nữ Do Thái đang mang thai, bạn sẽ thấy họ thường xuyên hát, chơi đàn và đặc biệt là cố gắng giải toán những lúc có thể.

Tại sao họ lại làm như vậy? Theo họ việc giải toán liên tục là cách để giáo dục con đứa trẻ từ trong bụng mẹ, như vậy đứa trẻ sẽ trở nên thông thái về sau. Cứ như vậy người mẹ tiếp tục giải toán cho đến khi đứa trẻ ra đời.

tải xuống (29)

Đơn giản hóa vấn đề

Việc giải toán tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các mẹ bầu nản chí vì khi mang thai, tâm trạng bạn sẽ có lúc thay đổi thất thường và việc giải toán có thể khiến bạn bị stress.

Vậy tại sao bạn không đơn giản hóa việc này lại nhỉ? Tạo thói quen giải toán như một cách để giải tỏa căng thẳng, biến nó thành một trò chơi hằng ngày để giết thời gian và giải trí.

Camnangmebau.net xin đưa ra một số trò giải toán mà mẹ bầu có thể thử

Sudoku

Sudoku (tiếng Nhật: 数独 sūdoku; còn được viết Su Doku; âm Hán Việt là “số độc“) là một loại trò chơi lôgic và cách chơi là điền số từ 1 đến 9 vào những ô trống sao cho mỗi cột dọc, mỗi hàng ngang, mỗi phân vùng nhỏ (ô 3×3) có đủ các số từ 1 đến 9 mà không được lặp lại.

Bảng câu đố hình vuông, mỗi chiều có 9 ô nhỏ, hợp thành 9 cột, 9 hàng và được chia thành 9 ô lớn 3×3. Một vài ô nhỏ được đánh số, đó là những manh mối duy nhất để bạn tìm lời giải. Tuỳ theo mức độ nhiều hay ít của các manh mối, các câu đố được xếp loại dễ, trung bình, khó hay cực khó. Ngoài ra, còn những bảng như 16×16, 25×25 hay thậm chí 100×100. (Theo Wikipedia)

250px-Sudoku-by-L2G-20050714.svg

Các mẹ bầu có thể down app chơi game Sudoku trên các thiết bị điện tử hoặc đơn giản hơn là mua các quyển câu đố Sudoku ngoài nhà sách và giải thường xuyên tại nhà. Các cuốn câu đố thường có nhiều cấp độ cho mẹ bầu lựa chọn từ dễ đến khó.

2048

2048 là một trò chơi giải đố do tác giả Gabriele Cirulli, một lập trình viên web trẻ 19 tuổi người Ý, tạo ra vào tháng 3 năm 2014. Mục tiêu của trò chơi là trượt các khối vuông có mang số trên một lưới vuông để kết hợp chúng lại và tạo ra khối vuông có giá trị 2048[2].

Đây có thể xem như một dạng trò chơi giải đố trượt khối vuông và rất giống với ứng dụng Threes! ra mắt một tháng trước đó[3][4]. Cirulli tạo ra trò chơi này chỉ trong một cuối tuần[5] để tự kiểm nghiệm xem mình có thể viết một trò chơi từ bản phác thảo hay không. (Theo Wikipedia)

tải xuống (3)

Các mẹ bầu cũng có thể tải app trên các thiết bị điện thoại hoặc chơi bằng máy tính bàn. Chỉ cần lên google và tra từ khóa “2048”, mọi người sẽ tìm được hàng ngàn phiên bản khác nhau của trò chơi với đa dạng hình ảnh khác nhau từ con số đến hình ảnh, màu sắc.

Sách giải toán

Các mẹ bầu có thể lựa chọn bất kì cuốn sách giải toán nào mà mình thích. Từ những cuốn sách nằm trong các chương trình học từ các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông,… đến những cuốn sách giải toán, trò chơi trí tuệ.

Một lưu ý nho nhỏ cho các mẹ bầu chính là sự kiên trì. Các mẹ đừng lựa chọn những cuốn sách quá khó khiến cho bản thân mình nản chí và bỏ cuộc nhé !

 

Mong rằng với bài viết Phương pháp giúp con thông minh từ trong bụng mẹ của người Do Thái sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức để bé trở thành những nhà thông thái trong tương lai.