Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu

0
369
Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu
Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu

Mỹ phẩm từ lâu đã là người bạn không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi mang thai, làn da của mẹ thay đổi khá nhiều (khô hay nhờn hơn…). Độ tuổi mang thai trung bình từ 25 – 30 cũng là lúc da mẹ bắt đầu có những dấu hiệu của sự thoái hóa và cần được chăm sóc. Vì vậy mẹ cần lưu ý khi làn da của mình tiếp xúc với mỹ phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu
                 Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ bầu

Các chuyên gia khuyến khích không sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mang thai và cho con bú. Tuy nhiên chỉ cần ghi nhớ các điểm sau, mẹ hoàn toàn có thể làm đẹp nhẹ nhàng cho những dịp cần thiết.

– Mẹ nên sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất ít, chiết xuất tự nhiên và không qua công nghệ chế biến như trái cây, rau quả…

– Hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn phôi thai mới hình thành. Lúc này thai dễ bị tổn thương do tác động của các yếu tố bên ngoài.

– Tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm, nhưng không lạm dụng sản phẩm tẩy trang. Thay vào đó, mẹ bầu có thể dùng nước rửa gạo, sữa tươi để rửa mặt mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn.

– Tránh trang điểm đậm, đặc biệt là cho da và môi.

– Hạn chế sử dụng mỹ phẩm có chứa chì và đồng: son môi và chì kẻ lông mày, môi mắt. Nếu sử dụng son môi khi uống nước, mẹ tránh cho son môi chảy hòa vào nước và đến đường tiêu hóa, hấp thụ vào cơ thể.

– Da và khứu giác của mẹ nhạy cảm hơn trong khi mang thai, vì vậy ngay cả khi đã sử dụng một sản phẩm trong nhiều năm, mẹ có thể có một phản ứng bất lợi. Cách tốt nhất là mẹ hãy thử nghiệm sản phẩm trước khi dùng.

– Một sản phẩm “hữu cơ” hay “tự nhiên” không có nghĩa là nó an toàn để sử dụng trong quá trình mang thai. Để biết chính xác, mẹ nên đọc các thành phần có trong mỹ phẩm.

– Cuối cùng, một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa… Sẽ giúp mẹ bầu có làn da đẹp tự nhiên mà không cần lạm dụng mỹ phẩm.

Nguồn: Enfa A+