Những lưu ý khi chọn váy cho mẹ bầu

0
278

Trang phục là một trong những mối quan tâm hàng đầu giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thoải mái, tự tin trong suốt thai kỳ. Váy luôn là lựa chọn được các mẹ bầu ưu ái bởi mẹ có thể dễ dàng kết hợp cùng các loại trang phục hay phụ kiện khác như áo thun, sơ mi dài hay áo khoác, cardigan hoặc khăn len để trông thật thời trang. Để có được những chiếc váy bầu ưng ý nhất và kéo dài thời gian sử dụng, mẹ cần đảm bảo là chúng phù hợp với vóc dáng, phong cách thời trang của mình. Các yếu tố quan trọng khác mà mẹ cũng nên lưu ý là chọn loại váy có cạp đàn hồi, độ dài, màu sắc cũng như chất liệu co giãn của váy.

images

Váy có cạp đàn hồi

Váy có cạp đàn hồi (cạp thun) thường thấy ở trang phục của trẻ em và người già để phù hợp với những thay đổi về kích thước. Loại váy này tuy không thời trang nhưng sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái trong suốt thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng ẩn phần cạp thun dưới các loại áo thun, sơ mi dài hay áo khoác đi kèm.

Màu sắc

Những chiếc váy bầu có màu sẫm sẽ phù hợp cho tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể chọn cho mình những loại váy hoa đầy màu sắc hay váy có họa tiết để tạo điểm nhấn cho trang phục.

Độ dài của váy bầu

Độ dài cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn váy bầu. Ở những tháng đầu thai kỳ, chiếc váy dài dưới gối là một lựa chọn tốt, tuy nhiên khi kích thước thai ngày một lớn hơn, mẹ cần chọn những chiếc váy ngắn hơn để thuận tiện cho việc di chuyển (tuy nhiên không nên quá ngắn dễ gây mất thẩm mỹ).

Chất liệu co giãn

Hãy nhớ rằng cơ thể mẹ sẽ thay đổi kích thước suốt thai kỳ, vì vậy một chiếc váy được làm từ chất liệu co giãn như polyester hoặc cotton sẽ là hoàn toàn cần thiết. Mẹ còn có thể tiết kiệm tối đa khi tận dụng những chiếc váy này trong suốt những tháng mang thai.

Mang thai không đồng nghĩa với việc mẹ phải từ bỏ sở những thích làm đẹp của mình. Chỉ một chút thay đổi và lưu ý trong việc lựa chọn trang phục, mẹ sẽ trông thật thời trang và đầy tự tin.

Nguồn: Enfa A+