Những giai đoạn trong quá trình sinh nở

0
362
Những giai đoạn trong quá trình sinh nở

Tìm hiểu những gì có thể xảy ra trong quá trình sinh nở.

Việc sinh con diễn ra rất khác nhau với mỗi người. Một số phụ nữ sinh rất nhanh chóng, có những người lại cần rất nhiều thời gian. Nhiều người bắt đầu với những cơn gò, có những người lại không cảm thấy gì cho đến khi vỡ nước ối.

Những giai đoạn trong quá trình sinh nở
              Những giai đoạn trong quá trình sinh nở

Dưới đây là một phân tích về những gì xảy ra trong quá trình sinh con:

1. Bạn sẽ bắt đầu có các cơn gò. Đó là một tín hiệu tốt để chuẩn bị thời gian, và gọi cho bác sĩ trước khi đến bệnh viện.

2. Bạn sẽ đi đến bệnh viện. Khi đó, bạn sẽ phải đăng ký vào phòng sinh đẻ hoặc nhờ người thân làm hộ.

3. Bạn sẽ được đưa đến khu vực phụ sản. Ở đây bạn sẽ thay áo choàng, và điền vào sổ. Bạn sẽ được hỏi về thời gian co thắt cơ của bạn, và có bị vỡ nước ối không. Một y tá sẽ kiểm tra nhịp mạch, huyết áp, nước tiểu và độ giãn nở cổ tử cung.

4. Bạn sẽ bước vào giai đoạn đầu chuyển dạ (nếu bạn chưa có). Giai đoạn này diễn ra lâu nhất, trung bình 6-12 giờ tùy thuộc vào việc bạn đã từng có con chưa. Trong giai đoạn đầu, các cơn co thắt có thể khiến bạn đau, hoặc áp lực và cảm giác đầy bụng. Đôi khi việc đi lại có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Trong giai đoạn khởi động, các cơn co thắt nhiều hơn và kéo dài hơn. Nó xảy ra bất cứ chỗ nào từ 2-5 phút. Hãy thử đung đưa ghế hoặc dùng vòi nước ấm. Trong giai đoạn chuyển tiếp, các cơn co thắt từ 2-3 phút và 60-90 giây cuối cùng tuỳ vào mỗi người. Đây là giai đoạn khó khăn, nhưng nó sẽ qua đi một cách nhanh chóng. Hãy nhớ đến những kỹ thuật thở bạn đã học trong lớp sinh con.

5. Bạn sẽ bước vào giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở. Giai đoạn này xảy ra khi cổ tử cung đã hoàn toàn mở. Khi đã có đủ không gian cho bé đi qua cổ tử cung, bạn sẽ được yêu cầu phải rặn đẩy bé qua ống sinh. Giai đoạn này kết thúc khi bé đã ra ngoài và dây rốn được cắt.

6. Em bé của bạn đã ra đời. Xin chúc mừng. Bạn đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Phần còn lại sẽ nhẹ nhàng hơn.

7. Giai đoạn cuối cùng của quá trình sinh nở là khi nhau thai bị đẩy ra. Quá trình này mất khoảng 30 phút, bạn có thể cảm thấy các cơn co thắt nhẹ cho đến khi nó hoàn toàn dứt hẳn.

Nguồn: Enfa A+