Mẹ bầu cần lưu ý gì khi làm đẹp?

0
292

Là một phụ nữ mang thai, bạn đã sở hữu những vẻ đẹp tự nhiên cho dù có những lúc bạn cảm thấy không vui hay mệt mỏi. Đó là sự thật không thể phủ nhận. Tuy nhiên các mẹ bầu muốn sử dụng các sản phẩm làm đẹp, thì hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và duới sự huớng dẫn của bác sĩ để không ảnh huởng đến sức khoẻ mẹ bầu và em bé. Sau đây là một số lưu ý làm đẹp cho mẹ bầu.

huongptp2012101882251584_0

Sản phẩm tự nhiên

Các mẹ bầu có thể trang điểm nhẹ, tự nhiên và không cần quá đậm như một ngôi sao trên sân khấu. Dành thời gian chọn lựa lại số lựơng các sản phẩm làm đẹp cá nhân, ưu tiên những loại có chứa thành phần tự nhiên từ kem đánh răng tới kem xoa bụng. Bên cạnh đó mẹ bầu có thể sử dụng thêm các loại tinh dầu tự nhiên như dừa, lavender… Tuy nhiên khi mua các loại mặt hàng này, mẹ bầu nên chọn những thuơng hiệu uy tín hoặc có sự kiểm định y tế. Từ tháng thứ 3 trở đi, kích thước bụng sẽ tăng đáng kể, vì vậy mẹ nên mua từ những tháng đầu của thai kỳ.

Đọc kỹ nhãn hiệu

Hầu hết các thành phần nguyên liệu sẽ đuợc liệt kê trên sản phẩm, nhưng vẫn có một số không thể hiện rõ. Chẳng hạn như vật niệu nano, các hạt siêu hiển vi độc tính chưa được xác nhận đã không đuợc đề cập đến vì lý do bí mật thương mại. Vì thế các mẹ bầu cần tìm hiểu rõ thông tin các loại mặt hàng, kiểm định y tế, nhà sản xuất và những khuyến cáo trên sản phẩm để tránh mua những loại chất luợng không tốt. Về kích thước, mẹ không nên chọn các loại đầm bó sát, gây cảm giác không thoải mái. Kích thước đầm bầu cần phù hợp với độ lớn của thai nhi qua mỗi giai đoạn.

Huơng thơm

Duờng như không ai biết chính xác những thành phần tổng hợp để tạo nên huơng thơm trong các loại nuớc hoa hay kem do nằm trong bí mật thuơng mại. Tất cả nhà sản xuất chỉ liệt kê một từ “huơng thơm” trên các sản phẩm và nó có thể là sự kết hợp của hàng trăm hoá chất khác nhau, và một trong số đó đã không đuợc ghi rõ. Những gì chúng ta biết là chất phthalates- đuợc sử dụng để tạo ra hương thơm. Nó có tác dụng gây rối loại nội tiết liên quan đến sinh sản, động cơ và phát triển hành vi. Cho nên mẹ bầu nên sử dụng các sản phẩm có huơng thơm có nguồn gốc tự nhiên hoặc hữu cơ sẽ tốt hơn cho sức khoẻ.

Nhuộm tóc và sơn móng tay

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu không nên nhuộm tóc và sơn móng tay. Trong thuốc nhuộm tóc có chứa những hoá chất gây bệnh bạch cầu, ung thư bàng quang và giảm cơ hội mang thai. Việc ngồi hàng tiếng đồng hồ tại tiệm làm tóc và tiếp xúc với mùi thuốc nhuộm, sơn móng tay hoàn toàn đều không tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, thành phần hoá chất chứa trong sơn móng tay có thể gây ra những tổn hại đến sức khoẻ từ nội tạng, hệ thần kinh và ung thư.

Nguồn: Enfa A+