Những lưu ý khi cho bé sơ sinh đi dạo

0
356
cho bé sơ sinh đi dạo

     Những điều khi cho bé sơ sinh đi dạo mẹ cần chú ý dưới đây là sẽ đem đến cho các mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh thật tốt. Nhiều người ngại cho trẻ sơ sinh ra ngoài nhà vì sợ trẻ dễ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, việc không cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, hưởng không khí trong lành xung quanh mọi trường sống của bé thì cũng không thực sự tốt cho trẻ.

     Các mẹ hãy cho bé đi dạo cùng mẹ bằng cách đặt bé vào xe đẩy và bước ra khỏi nhà nhé. Cách này còn giúp mẹ tập thể dục giảm cân sau sinh nữa đấy. Nào, hãy cùng tìm hiểu về việc cho bé sơ sinh đi dạo nhé.

     Nếu em bé nhà bạn khỏe mạnh bình thường và bạn đảm bảo một số điều kiện nhất định thì hoàn toàn có thể cho bé ra ngoài trời một lúc để cả bạn và bé được thư giãn sau thời kỳ mang bầu và sinh nở vất vả. 

cho bé sơ sinh đi dạo

9 lời khuyên sau đây sẽ giúp mẹ cho bé sơ sinh đi dạo an toàn:

  1. Bạn cần chuẩn bị trang phục thích hợp cho bé nếu có ý định dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Dù thời tiết mát mẻ, bạn vẫn nên che đầu, cổ, đôi tay và đôi chân cho bé bằng mũ, khăn, găng tay, găng chân được làm từ chất vải mềm và thoáng khí.
  2. Nếu có thể bạn nên đi cùng ai đó khi đưa bé ra ngoài để đề phòng trường hợp có sự cố họ có thể giúp đỡ bạn ngay lập tức.
  3. Bạn nên nhớ đừng đưa bé đi đâu quá xa, quá lâu hoặc đến những nơi mà bạn chưa đến bao giờ trước đây. Thông thường sau khi ăn và thay tã xong là thời điểm tốt nhất để đưa bé đi dạo. Bé sẽ cảm thấy thoải mái và có thể ngủ một giấc ngắn ở bên ngoài.
  4. Đặc biệt chú ý đến thời tiết ngoài trời để mặc đồ phù hợp cho bé. Tất nhiên chỉ nên cho bé ra ngoài vào những ngày đẹp trời mát mẻ, không quá nóng hoặc quá lạnh.
  5. Mọi người có thể sẽ hỏi chuyện bé hoặc thậm chí là động vào người bé. Vì vậy bạn nên tránh đưa bé đi đến nơi đông người như chợ, siêu thị, trường học hay bất cứ nơi nào ồn ào náo nhiệt. Nên đưa bé đến những nơi không khí trong lành thoáng đãng, quen thuộc với bạn.
  6. Lớp vải mặc trên người bé cũng tương đương với lớp quần áo mà người lớn mặc. Ngoài ra, bạn có thể đắp thêm một lớp chăn hoặc quấn khăn nhẹ cho bé. Đảm bảo đưa bé đến nơi có bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  7. Kiểm tra thật kỹ túi đồ của bé để chắc chắn rằng bạn đã mang những thứ cần thiết như tã lót, khăn, sữa, nước hay đồ ăn nhẹ cho cả mẹ và bé v.v.
  8. Bạn phải là người hiểu rõ hơn ai hết tính phức tạp của các thiết bị dùng cho bé như xe đẩy khi bạn đưa bé đi ra ngoài bằng các thiết bị này. Vì vậy hãy dùng thử để chắc chắn rằng bạn sử dụng thành thạo và hiểu hết các tính năng của chúng.
  9. Khi nhận thấy bất cứ hành động của những người xung quanh có thể không an toàn đối với bé, hãy cố gắng từ chối họ khéo léo nhưng thật cương quyết. Hãy chuẩn bị tinh thần để ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Và tuyệt đối, cả hai mẹ con đều cần tránh xa những người đang bị ốm.cho bé sơ sinh đi dạo

Để chuyến đi dạo chơi của mẹ và bé trở nên tốt đẹp và thú vị, các mẹ hãy chú ý những điều hướng dẫn trên đây nhé. Ngoài ra các mẹ cũng đừng nên quá lo lắng khi không thực hiện được tất cả những điều đã đề ra vì cuộc sống có muôn vàn bất ngờ. Các mẹ hãy ghi nhớ những sự cố để tránh tình huống tương tự lặp lại nhé. Chúc các mẹ cho bé sơ sinh đi dạo vui vẻ!

Nguồn: mecuteo